Hiển thị avatar của người bình luận theo chữ cái

Đâu đó bạn đã thấy trong một trang web mà khi bạn bình luận, avatar (hình đại diện) sẽ hiển thị là chữ cái đầu tiên trong tên bạn nhập. Điều này khá là thú vị. Nếu như bạn đang sử dụng WordPress thì các hình avatar này là Gravatar. Tuy nhiên không phải ai cũng đăng ký Gravatar, mà thay vào đó WordPress sẽ hiển thị một hình ảnh mặc định trông rất nhàm chán. Từ vấn đề này, tôi đã tìm kiếm một giải pháp, và trời đã không phụ lòng, giải pháp của tôi là hiển thị avatar của người bình luận theo chữ cái như phần trên tôi đã đề cập.

Đề làm được điều này hoàn toàn không hề khó, việc của bạn là cài và sử dụng plugin WP First Letter Avatar. Đây là một plugin hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tìm thấy nó trên kho của chính wordpress.org.

Sau khi cài đặt xong plugin, các bạn vào Settings > WP First Letter Avatar để thiết lập cấu hình.

Như các bạn đã thấy, WP First Letter Avatar thiết lập rất đơn giản, để sử dụng chữ cái đầu tiên làm avatar thì chỉ cần bỏ tick mục Use Gravatar đi là xong. Còn các mục khác, plugin cũng đã mô tả chức năng ở cuối trang, tôi xin lược dịch một số phần.

Letter index: 0: Sử dụng chữ cái đầu tiên của tên. 1: Sử dụng chữ cái thứ 2. -1: Sử dụng chữ cái cuối cùng

Avatar set: Có thể hiểu như là phông chữ: default, opensans và roboto

Round avatars: Tick chọn để bo tròn avatar

Sau khi tùy chỉnh xong, các bạn nhấn Save Changes để lưu lại. Và thành quả của chúng ta sẽ được là:

Trên đây tôi đã hướng dẫn xong các bạn thay hình avatar mặc định của Gavatar thành avatar theo chữ cái, điều này sẽ làm cho trang web của bạn trở lên chuyên nghiệp hơn và thu hút nhiều độc giả bình luận hơn đó. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *