Thêm nút Call Now trong WordPress một cách đơn giản

Ngày nay các thiết bị cầm tay, đặc biệt là smartphone đã lên ngôi và thói quen lướt web đã thay đổi rất nhiều. Không còn cần những chiếc máy tính công kềnh mới có thể lên mạng mà thay vào đó là những thiết bị di động. Đối với các webmaster mà nói thì việc thêm nút Call Now cho website là điều cần thiết, sẽ giúp khách hàng dễ dàng liên hệ với chúng ta hơn từ đó nâng cao hiệu quả của trang. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm nút Call Now trong WordPress một cách dễ dàng nhất với plugin Call Now Button.

Đây là plugin chỉ dành cho mobile, giao diện khá bắt mắt và cấu hình cực kỳ đơn giản. Việc hiển thị của plugin này dựa vào độ rộng của màn hình, cho nên đối với các thiết bị có độ rộng nhỏ thì nút Call Now vẫn hiển thị chứ không nhất thiết trên mỗi điện thoại di động. Nếu bạn nào có nhu cầu hiển thị trên cả các thiết bị có độ rộng lớn thì sử dụng plugin Easy Call Now by ThikShare, đây là plugin do người Việt mình viết nên các bạn ủng hộ nhé.

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình plugin Call Now Button

Đầu tiên các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin này lên. Tại Admin Dashboard chọn menu Plugins > Add New, tìm kiếm plugin Call Now Button.

Sau khi kích hoạt thành công, để cấu hình plugin các bạn vào Settings > Call Now Button, giao diện thiết lập cơ bản của plugin thực sự là rất đơn giản.

Các bạn chỉ cần tick vào ô Enabled để bật và nhập số điện thoại để khách hàng có thể liên hệ vào khung Phone number. Lưu ý khi các bạn nhập số điện thoại nên nhập cả mã quốc gia (Việt Nam là +84) để tránh lỗi khi khách hàng đang ở nước ngoài nhé.

Như thế là nút Call Now của bạn đã hoạt động rồi đó, tuy nhiên bạn muốn tùy chỉnh thêm chút nữa thì click vào Advanced Settings để cấu hình một số tùy chọn nâng cao.

Trong đó:

+ Button color: Tùy chỉnh màu của nút Call Now

+ Position: Vị trí hiển thị

+ Click tracking: Theo dõi lượt click vào nút

+ Limit appearance: Giới hạn trang hiển thị. Nhập ID của bài viết (post) hoặc trang (page) mà bạn muốn nó hiển thị, bỏ trống là hiển thị ở mọi nơi

+ Back to old button design: Sử dụng nút Call Now cũ.

Sau khi tùy chỉnh xong thì các bạn nhấn Save Changes để lưu lại. Bây giờ các bạn truy cập thử trang trên điện thoại xem được chưa nhé. Nếu không có sẵn điện thoại ở đây thì bạn có thể thu nhỏ màn hình máy tính lại cũng được.

Tổng kết

Tôi đã hướng dẫn xong các bạn thêm nút Call Now trong WordPress, rất mong bài viết này sẽ giúp ích các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *